ĐIỀU TRỊ LỖ CHÂN LÔNG TO

ĐIỀU TRỊ LỖ CHÂN LÔNG TO

Se khít lỗ chân lông là yêu cầu phổ biến nhất mà bác sĩ nhận được. Đối với các lỗ chân lông thực sự sâu, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp lột da mặt TCA CROSS, kết hợp với liệu pháp laser erbium. Đối với lỗ chân lông vừa phải, bác sĩ sẽ sử dụng laser Fraxel mật độ cao hoặc sóng cao tần Infini RF

Thực tế về phương pháp giảm kích thước lỗ chân lông

 • Các trường hợp lỗ chân lông dãn nở nhẹ có thể được điều trị bằng dung dịch Beta Hydroxy Acid và kem vitamin A đúng liều lượng.
 • Kích thước lỗ chân lông của bạn được quyết định bởi gen, cũng như lượng dầu tiết ra trên da mặt của bạn.
 • Bệnh nhân có làn da nhờn hoặc dễ bị mụn có xu hướng bị dãn rộng lỗ chân lông.
 • Lỗ chân lông dãn rộng vĩnh viễn có thể thứ phát từ việc nặn mụn.
 • Lỗ chân lông to có thể được điều trị bằng phương pháp TCA CROSS hoặc liệu pháp tái tạo bề mặt da bằng laser.
 • Những phương pháp điều trị này cung cấp một giải pháp lâu dài để giảm kích thước lỗ chân lông.
 • Phương pháp TCA CROSS hiệu quả tốt dành cho các lỗ chân lông dãn rộng nằm riêng lẻ và rất sâu.
 • Laser Fraxel có thể giúp giảm kích thước các lỗ chân lông một cách tổng thể.

Tại sao lỗ chân lông của bạn lại giãn rộng?

 • Kích thước lỗ chân lông được quyết định bởi gen (do di truyền). Một số người được sinh ra với lỗ chân lông lớn hơn bình thường. Người có tiền sử da nhờn hoặc mụn nói chung sẽ có lỗ chân lông lớn hơn. Nếu có tiền sử nặn mụn có thể có lỗ chân lông to vĩnh viễn.
 • Lỗ chân lông dãn rộng dễ thấy nhất ở những vùng da nhờn hoặc bã nhờn. Như xung quanh mũi và môi trên. Một số chủng tộc da màu như người châu Á có lỗ chân lông lớn hơn so với người da trắng.

Điều trị nào tốt nhất dành cho lỗ chân lông giãn rộng?

Điều trị lỗ chân lông giãn nở nhẹ

 • Phụ thuộc vào kích thước lỗ chân lông, loại da và các phương pháp điều trị trước đó.
 • Các trường hợp lỗ chân lông dãn nở nhẹ. Điều trị bằng phương pháp lột da mặt với Glycolic acid và kem vitamin A.

Điều trị các lỗ chân lông lớn

 • Bác sĩ thực hiện phương pháp TCA CROSS, tái tạo bề mặt da bằng laser vi điểm hoặc phương pháp lăn kim vi điểm cách điện sử dụng sóng cao tần INFINI kết hợp với PRP.
 • Phương pháp TCA CROSS là một phương pháp điều trị tuyệt vời. Dành cho các lỗ chân lông rất sâu và lớn ở mọi loại da – kể cả da màu.

Điều trị lỗ chân lông ở lớp da nông

 • Phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser có hiệu quả để điều trị nhiều lỗ chân lông ở lớp da nông. Bác sĩ sử dụng cả laser erbium Sciton, laser Fraxel hoặc laser CO2 CORE để điều trị lỗ chân lông.

Phương pháp tin cậy nhất để thu nhỏ lỗ chân lông vĩnh viễn

 • Là sử dụng phương pháp lăn kim vi điểm cách điện sử dụng sóng cao tần INFINI kết hợp với PRP. Điều trị này đặc biệt thích hợp cho các loại da màu.  Vì rất ít thay đổi màu da sau liệu pháp.

Liệu pháp TCA CROSS điều trị lỗ chân lông giãn rộng như thế nào?

 • TCA CROSS là viết tắt của “Trichloroacetic acid chemical reconstitution of skin scars”. Nghĩa phục hồi sẹo da bằng hóa chất Trichloroacetic acid. Kỹ thuật này được phát minh bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu người châu Á hơn một thập kỷ trước. Và vẫn là phương pháp điều trị số một dành cho các sẹo chân đá nhọn (ice pick scars) và lỗ chân lông sâu. Bác sĩ đã thực hiện ít nhất 3000 thủ thuật TCA CROSS trong thập kỷ qua.
 • TCA hoạt động bằng cách kích thích sản xuất collagen trong sẹo hoặc lỗ chân lông, để tăng chiều cao của sẹo. Mỗi liệu trình TCA sẽ tăng chiều cao của vết sẹo hoặc lỗ chân lông dãn thêm 20-40%. Hầu hết mọi người sẽ cần 2-3 liệu trình. Sau đó là tái tạo bề mặt da bằng laser để có kết quả gần như hoàn hảo.
 • TCA CROSS chỉ tác động đến lỗ chân lông và vùng da xung quanh. Da của bạn lành trong vòng 6-7 ngày.
 • Khi điều trị TCA CROSS trên các loại da tối màu. Có thể gặp tình trạng tăng sắc tố da sau viêm (PIH) trong ít nhất 2-3 tháng sau liệu pháp. Việc sử dụng kem chống nắng, Lytera và kem tẩy trắng có thể tăng tốc độ phục hồi.

Phương pháp điều trị bằng laser nào được dùng để giảm kích thước lỗ chân lông?

 • Thu nhỏ lỗ chân lông khó hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó. Bác sĩ sử dụng một loại laser bào mòn toàn phần như Scition Erbium hoặc CORE CO2. Những tia laser này có độ chính xác cao. Cho phép bác sĩ tái tạo bề mặt da trong vòng 1/100 milimet với mỗi lần dịch chuyển.
 • Trong vài năm qua, bác sĩ đã sử dụng laser Fraxel với điều chỉnh đặc biệt để giảm kích thước lỗ chân lông vĩnh viễn. Đây được gọi là Fraxel 1927 mật độ cao và chỉ phù hợp với các loại da sáng.
 • Đối với những bệnh nhân da màu như người châu Á. Bác sĩ chuyên biệt sử dụng sóng cao tần INFINI RF kết hợp với PRP. Đây là liệu pháp tốt nhất, đáng tin cậy để giảm liên tục kích thước lỗ chân lông vĩnh viễn. INFINI RF và PRP cần rất ít thời gian ngắt quãng và có rất ít rủi ro so với tái tạo bề mặt da bằng laser.

Lượng dầu tiết ra trên khuôn mặt có liên quan đến sự gia tăng kích thước lỗ chân lông không?

 • Có. Nếu da của bạn tiết ra nhiều dầu. Việc giảm tiết dầu với viên uống Vitamin A như Roaccutane có thể giúp giảm bã nhờn (dầu), giảm mụn trứng cá, và cũng có thể làm giảm kích thước lỗ chân lông.
 • Bác sĩ Doctor Laser không kê toa thuốc điều trị cho lỗ chân lông to hoặc mụn trứng cá. Bác sĩ chỉ tập trung vào liệu pháp laser và phương pháp tác động trên da để giảm kích thước lỗ chân lông và sẹo mụn bằng laser. Và các thiết bị như lăn kim vi điểm sử dụng sóng cao tần INFINI RF.

Quan điểm của Bác sĩ Doctor Laser về phương pháp se khít lỗ chân lông

Kích thước lỗ chân lông có thể chia thành 3 nhóm sau:

 1. Sự thật là kích thước lỗ chân lông được quyết định bởi gen, giống như mụn trứng cá.
 2. Một số bệnh nhân có lỗ chân lông mở rộng mà không có lý do rõ ràng. Trong khi một số khác có liên quan đến mụn trứng cá và da dầu.
 3. Lỗ chân lông dãn rộng có thể liên quan đến sẹo mụn, các tổn thương do mụn đã biết trước và các tình trạng khác như bệnh hồng ban.
 • Lỗ chân lông sâu rất dễ dàng được điều trị bằng TCA CROSS. Bác sĩ cần chọn vị trí cần tập trung dựa trên loại da của bạn và vị trí các lỗ chân lông. Việc sử dụng cùng lúc 2-3 phương pháp điều trị là lý tưởng nhất. TCA là phương pháp tuyệt vời để điều trị các tổn thương riêng lẻ. Trong khi tái tạo bề mặt da bằng laser là một bước tiến lớn. Hướng tới việc giảm kích thước lỗ chân lông một cách tổng thể.
 • Hiện tại, bác sĩ có thể thực hiện laser Fraxel vi điểm cho các lỗ chân lông có kích thước vừa phải. Vì phương pháp điều trị này có thể dự đoán được.

Tuy nhiên, phương pháp kết hợp của INFINI RF và PRP đã tạo ra sự thay đổi trong việc giảm kích thước lỗ chân lông vĩnh viễn. Không giống như laser, phương pháp này có thời gian hồi phục nhanh hơn. Và có thể được sử dụng an toàn cho mọi loại da – kể cả da tối màu. INFINI có thể cho kết quả tốt trong việc giảm kích thước lỗ chân lông một cách nhất quán.

Hình ảnh thực tế trước và sau điều trị

Cảm nhận khách hàng

Lê Thị Bích Ngọc (Quận 10)

Trước đây gương mặt tôi bị lỗ chân lông to sau khi hết mụn. Điều này làm tôi phải mất nhiều công sức để che khuyết điểm này trên gương mặt. Tuy nhiên, nhờ có các Bác sĩ ở Doctor Laser. Các lỗ chân lông của tôi đã thu hẹp đáng kể mà nhờn trên da cũng không còn.

Nguyễn Thị Tuyết Linh (Hóc Môn)

Lầm tưởng bị sẹo rỗ nhưng khi đến Doctor Laser tôi mới biết mình bị lỗ chân lông to. Nhờ sự tư vấn và chuyên nghiệp trong cách điều trị. Lỗ chân lông của tôi bây giờ được se khít rất nhiều. Tôi hài lòng với dịch vụ ở phòng khám Doctor Laser

Nguyễn Phục Nhân (Q. Bình Thạnh)

Chỉ sau 2 liệu trình, da mặt tôi như hoàn toàn thay đổi. Lỗ chân lông được se khít, nhờn trên da cũng không còn. Da tôi trông khỏe hơn nhiều.

»» Doctor Laser ««

An Toàn – Hiệu Quả – Tận Tâm