ĐIỀU TRỊ RẠN DA

Điều trị rạn da là một trong những vấn đề mà bác sĩ da liễu thẩm mỹ hay gặp nhất. Hơn một nửa phụ nữ mang thai sẽ xuất hiện rạn da. Xử lý sớm bằng laser và vi kim RF sẽ giảm thiểu các vết rạn da tiến triển. Rạn da đỏ điều trị sớm thì dễ và hiệu quả hơn nhiều so với các vết rạn da trắng lâu ngày.

6 sự thật về rạn da mà bạn nên biết

 • Rạn da xuất hiện khi da bị căng dãn ra quá nhanh không kiểm soát được.
 • Mang thai là nguyên nhân hàng đầu nhất của rạn da, tuổi dậy thì và tăng cân nhanh hay tập tạ cũng có thể gây ra rạn da.
 • Giảm cân cũng là nguyên nhân gây rạn da.
 • Vết rạn da mới thường có màu đỏ, hồng hoặc tím. Rạn da muộn hoặc cũ thì có màu trắng bạc
 • Rạn da sớm phục hồi tốt với laser và kem bôi
 • Các vết rạn da cũ có thể điều trị bằng cách tái tạo bề mặt da bao gồm laser và Kim RF (sóng cao tần)
Điều trị rạn da cần được thực hiện sớm theo chỉ dẫn của bác sĩ
Điều trị rạn da cần được thực hiện sớm theo chỉ dẫn của bác sĩ

Rạn da có tự hết được không?

 • Rạn da xảy ra khi da không thể co giãn kịp với sự tăng cân hoặc giảm cân quá mức.
Cơ thể tăng căn quá nhanh khiến da bị căng, tạo thành rạn da
Cơ thể tăng căn quá nhanh khiến da bị căng, tạo thành rạn da
 • Việc tăng giảm cân nặng quá nhanh làm phá vỡ mô liên kết có tổ chức của collagen và elastin trong da. Những chất này là khung nâng đỡ của da người, mà một khi vỡ ra thì rạn da có thể xảy ra.
 • Rạn da mới có màu hồng hoặc tím có thể hết nếu chăm sóc kỹ. Nhưng nếu rạn da có màu trắng bạc sẽ không thể tự lành vì da không thể tái tạo collagen tự nhiên được nữa

Điều trị rạn da bằng Laser có thật sự hiệu quả?

 • Phương pháp điều trị rạn da

Là một trong những thách thức của ngành da liễu thẩm mỹ. Các công ty bán máy hoặc các spa thông thường sẽ quảng cáo “phương pháp điều trị kỳ diệu với rạn da”. Hầu hết là nói quá lên so với thực tế. Các bác sĩ tại Doctor Laser đã áp dụng hơn 14 loại máy laser cũng như các thiết bị kỹ thuật cao khác nhau, tuy nhiên chỉ một số ít phương pháp điều trị có hiệu quả với điều trị rạn da.

 • Các vết rạn da sớm (các đường màu đỏ, hồng, tím)

Việc điều trị đáp ứng tốt nhất. Chủ yếu với các tia laser mạch máu. Laser thường được sử dụng là laser V Beam. Laser kết hợp với kem bôi chứa vitamin A cũng cải thiện các rạn da mới. Laser tác động lên mạch máu trong các vết rạn da đỏ / hồng / tím mới giúp tái tạo và tăng sinh collagen. Làm cho rạn da cải thiện rõ rệt về màu sắc, chiều rộng cũng như chiều dài.

 • Các vết rạn cũ (vết rạn da màu trắng và mỏng như giấy)

Có thể đáp ứng với các phương pháp điều trị vi kim RF. Vi kim RF kết hợp với tiêm PRP luôn đạt được hiệu quả cao. Laser CO2 Fractional bóc tách cũng dùng để điều trị các vết rạn da cũ.

Các vết rạn da cũ thường có màu trắng và không có mạch máu (do đó không có màu đỏ hồng) khó phai hơn. Một liệu trình 3-4 lần điều trị là cần thiết để đạt hiệu quả thấy rõ.

 • Kết quả thường thay đổi tùy người

Quan trọng nhất là đáp ứng của cơ thể với sự kích thích và tái tạo lại collagen. Sự kết hợp ưa thích của bác sĩ trong trung tâm Doctor Laser Clinic là phối hợp vi kim RF và tiêm PRP, xen kẽ đó là laser CO2 Fractional.

Phải điều trị bao nhiêu lần thì vết rạn mới mờ đi?

 • Lời khuyên của bác sĩ là làm liên tục 4-5 liệu trình điều trị cách nhau 2-3 tuần đối với các vết rạn da đỏ mới. Liệu trình này thường cho đáp ứng tốt nhất.
 • Bác sĩ cũng kê toa một loại kem chứa Vitamin A (Retinol) kèm với Arbutin giúp tái tạo collagen tốt hơn.
 • Rạn da trắng khó điều trị hơn. Bệnh nhân sẽ cần 5-6 buổi điều trị bằng vi kim RF, kết hợp với laser CO2 Fractional và tiêm PRP. Đối với các vết rạn da cũ, các phương pháp điều trị nên cách nhau từ 4 – 6 tuần.

Sau khi điều trị rạn da thì cần nghỉ dưỡng bao lâu?

 • Sau khi điều trị các rạn da đỏ (mới) các vùng rạn sẽ có mày (mài) nhẹ trong tối đa 5-7 ngày. Đau ít (kiểu căng cứng nhẹ vùng bụng sau khi tập thể thao) và sưng nhẹ có thể giảm khi chườm đá. Gẩn như không cần nghỉ dưỡng sau điều trị.
 • Các vết rạn da cũ thì lành vết thương lâu hơn (7-10 ngày với laser hoặc 1-2 ngày với vi kim RF + tiêm PRP). Nhưng cũng không cần nghỉ dưỡng sau khi điều trị.

Điều trị rạn da vào thời điểm nào là hiệu quả nhất?

 • Điều trị rạn da – đây là một trong những liệu trình điều trị được yêu cầu thường xuyên nhất đối với một bác sĩ da liễu thẩm mỹ. Bác sĩ thường được hỏi về vết rạn da ít nhất 4-5 lần mỗi ngày. Và câu trả lời của tôi luôn giống nhau – nếu đó là vết rạn da sớm – khách hàng sẽ cải thiện rất tốt về màu sắc, chiều dài và chiều rộng của vết rạn.
 • Nếu chúng là vết rạn da trắng lâu ngày, đáp ứng điều trị thường là ít hơn và phụ thuộc vào cơ địa bệnh nhân. Bác sĩ có thể sử dụng laser CO2 fractional hoặc tốt hơn nữa là vi kim RF kết hợp tiêm PRP cho các vết rạn da màu trắng lâu ngày. Kết quả luôn luôn là điều trị càng sớm càng tốt.
 • Kế hoạch ngăn ngừa rạn da. Đặc biệt khi khách hàng mang thai, là phương pháp tối ưu – sau khi bạn sinh xong. Bác sĩ có thể làm laser các vết rạn da, và nếu có sẹo mổ lấy em bé, bác sĩ cũng sẽ xử lý sẹo mổ đó cùng lúc. Kết hợp các loại kem bôi với laser mang lại kết quả tốt nhất.

Kết quả điều trị rạn da tại Doctor Laser

Cảm nhận khách hàng

Nguyễn Ánh Dương (Quận 2)

Sau khi sinh bé, bụng em bị rạn da khá nhiều làm em không tự tin khi mặc bikini hay áo croptop. Bây giờ, nhờ các Bác sĩ ở Doctor Laser mà vết rạn da ở bụng đã không còn. Rất cảm ơn Doctor Laser

Lê Thị Hồng Nga (Quận 9)

Tôi bị rạn da ở bụng đã lâu, các vết rạn đã chuyển sang màu trắng. Tôi được các bác sĩ tư vấn sử dụng liệu trình điều trị bằng vi kim RF kết hợp tiêm PRP và laser CO2. Hiện tại, các vết rạn đã giảm được hơn 70%, tôi rất vui vì điều đó.

Nguyễn Bảo Trân (Quận 5)

Tôi điều trị rạn da ở chân tại phòng khám Doctor Laser. Thật may mắn cho tôi vì điều trị ở đây hầu như không phải nghĩ dưỡng nhiều vì tính chất công việc. Hiện tại, tôi hoàn toàn tự tin diện váy nơi công sở. Nếu có bạn bè bị rạn da, tôi sẽ nói ngay đến Doctor Laser

»» Doctor Laser ««

An Toàn – Hiệu Quả – Tận Tâm